gtag('config', 'G-PN8ZGPHTP8');
 • Hotline: 0981 686 939
 • Email: Tranminhchiller@gmail.com
CHILLER TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA

Sữa tươi là gì?

Sữa tươi là sản phẩm sữa được bảo quản ở nhiệt độ lạnh (4-6 độ C) sau khi đã được lọc và làm lạnh. Quá trình làm lạnh sữa thường được thực hiện bằng cách bơm sữa qua ngăn làm lạnh sử dụng nước muối của thiết bị trao đổi nhiệt. Sau khi sữa đã đạt được nhiệt độ yêu cầu, nó được bơm vào các bồn chứa để tiếp tục bảo quản cho đến khi được chế biến. Trong quá trình bảo quản, nhiệt độ của sữa vẫn được duy trì ở mức từ 4 đến 6 độ C để đảm bảo sữa giữ được độ tươi ngon và không bị hỏng.

Làm lạnh bảo quản sữa tươi:

Tiếp tục giữ sữa ở nhiệt độ 4 đến 6 độ C cho đến khi chế biến.

Sữa sau khi lọc sẽ được bơm qua ngăn làm lạnh bằng nước muối của thiết bị trao đổi nhiệt. Sau khi sữa được làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu 4-6 độ C thì được bơm sang các bồn chứa để bảo quản cho đến khi chế biến, nhiệt độ bảo quản vẫn duy trì từ 4 đến 6 độ C. 

Quy trình sản xuất sữa:

Nguồn: https://ducphatvn.com/wp-content/uploads/2021/10/quy-trinh-san-xuat-sua-tiet-trung.jpg

Tại sao cần máy làm lạnh nước Chiller DC Inverter trong dây chuyền sản xuất sữa?

Máy làm lạnh chiller được sử dụng trong dây chuyền sản xuất sữa vì nó có vai trò quan trọng trong quá trình làm lạnh sữa và bảo quản chất lượng của sản phẩm. Dưới đây là một số lý do cần sử dụng chiller trong sản xuất sữa:

 1. Làm lạnh sữa: Quá trình làm lạnh sữa là bước quan trọng để đảm bảo sữa được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Máy làm lạnh chiller sử dụng nước muối hoặc chất lạnh khác để làm lạnh sữa nhanh chóng và hiệu quả.
 2. Đảm bảo chất lượng: Sữa tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp để tránh sự phân hủy và mất chất lượng. Máy làm lạnh chiller giúp duy trì nhiệt độ ổn định và đáng tin cậy, đảm bảo rằng sữa không bị nóng lên hoặc bị hỏng trong quá trình sản xuất và vận chuyển.
 3. Tiết kiệm năng lượng: Chiller DC Inverter được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và làm lạnh sữa một cách hiệu quả. Nó sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm thiểu sự tiêu tốn năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh.
 4. Đáp ứng nhu cầu sản xuất: Đối với máy làm lạnh Chiller DC Inverter có khả năng làm lạnh nhanh hơn, lớn hơn, tiết kiệm năng lượng tốt hơn và có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất sữa tươi hàng ngày. Nó có thể xử lý một lượng lớn sữa trong thời gian ngắn, giúp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất.
 5. Đảm bảo an toàn thực phẩm: Máy làm lạnh chiller đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và vệ sinh. Nó được thiết kế bởi thiết bị trao đổi nhiệt, thiết bị chất tải lạnh dùng inox van 16 để đảm bảo rằng sữa không bị ô nhiễm hoặc bị nhiễm vi khuẩn trong quá trình làm lạnh và bảo quản.

6.       Đáp ứng yêu cầu về sữa lạnh: Sữa tươi là một sản phẩm yêu cầu phải được làm lạnh và bảo quản ở nhiệt độ thấp. Máy làm lạnh chiller giúp đáp ứng yêu cầu này và đảm bảo sữa được giữ lạnh và tươi ngon cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

Vì thế, máy làm lạnh chiller là một phần quan trọng trong dây chuyền sản xuất sữa để đảm bảo sữa được làm lạnh và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DÒNG CHILLER DC INVERTER:

 • Tiết kiệm hơn 60% điện năng tiêu thụ so với dòng máy thế hệ trước.
 • Có khả năng làm lạnh vượt trội nhanh hơn 50%.
 • Thiết kế giảm tiếng ồn.
 • Không bụi bẩn, thân thiện với môi trường.
 • Tối ưu hóa mọi công năng suất.
 • Tần số DC Inverter dao động tối ưu công suất lên đến 420Hz.
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận