Máy nén Chiller có những loại nào? Mua ở đâu uy tín?

Máy nén Chiller

Máy nén Chiller là một phần không thể thiếu trong hệ thống làm lạnh Chiller. Thị trường có nhiều loại máy nén lạnh với ưu điểm khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các ngành nghề.

Máy nén Chiller

Máy giải nhiệt nước Chiller hiện được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Chúng là một loại máy có thể sản sinh ra nguồn lạnh, giúp giải nhiệt trong công nghiệp. Để hoàn thành công việc, hệ thống này có nhiều thành phần khác nhau trong đó máy nén là một phần không thể thiếu.

Để đáp ứng hệ thống máy móc hiện nay, máy nén Chiller hay còn gọi là máy nén lạnh có nhiều loại khác nhau, với đặc trưng, ưu điểm riêng. Quý khách hàng quan tâm đến thiết bị này có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Máy nén lạnh Chiller là gì?

Thiết bị này sử dụng trong hệ thống làm lạnh nước Chiller, với chức năng điều hòa không khí, giảm nhiệt các loại máy móc. Hệ thống này được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, sử dụng ở khu nhà xưởng, khu công nghiệp…

Đúng như tên gọi, máy nén khí giúp nén môi chất lạnh từ áp suất và nhiệt độ thấp lên cao hơn, đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể đẩy hơi ra khỏi dàn bay hơi.

Máy nén lạnh có những loại nào?

Máy nén Chiller
Máy nén Chiller là thiết bị quan trọng trong hệ thống làm lạnh Chiller

Hiện nay, có nhiều lại máy nén lạnh khác nhau với cách phân loại riêng biệt dựa trên đặc điểm, tính chất của thiết bị. Thường thì, người ta chia dòng máy này thành 5 loại chính với ưu – nhược điểm khác nhau. Bao gồm:

– Máy nén trục quay: Thiết kế hai bánh răng, ở giữa là môi chất làm lạnh được nén lại. Khi hút và nén môi chất, quá trình này tiến hành đồng thời với nhau. Thiết bị này có ưu điểm là giá thành rẻ, chi phí bảo trì – sửa chữa thấp và có thể làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Nhưng sản phẩm lại bị giới hạn lưu lượng môi chất lạnh.

– Máy nén piston: Đúng như tên gọi, máy sử dụng piston và xilanh để ném môi chất làm lạnh. Nhờ đặc điểm này mà máy có giá thành hợp lý, cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt. Đặc biệt, công suất đầu ra lớn để đáp ứng nhiều ngành nghề khác nhau.

Tuy nhiên, chi phí bảo trì – sửa chữa máy khá cao, loại máy này hoạt động hiệu suất kém, gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

– Máy nén xoắn ốc: Sử dụng hai đĩa xoắn ốc để nén môi chất lạnh. Do đặc trưng thiết kế nên sản phẩm vận hành êm ái, không tiếng ồn với hiệu suất làm việc tốt. Song nhược điểm của chúng là khó khăn trong việc sửa chữa.

– Máy nén trục vít: Loại máy nén Chiller này sử dụng cặp Roto xoắn ốc và trục vít để nén môi chất lạnh. Với mức giá hợp lý song máy chạy khá êm ái, phù hợp với nhu cầu người dùng. Nhưng để chạy tốc độ cao hay trong môi trường ô nhiễm thì thiết bị này không phù hợp.

– Máy nén ly tâm: Sử dụng lực ly tâm từ cánh quạt để nén chất lỏng trong buồng chứa. Sở hữu thiết kế đơn giản, công suất cao và thích hợp để nén môi chất lạnh với lưu lượng lớn. Nhược điểm của loại máy này là kích thước lớn, mức đầu tư ban đầu lớn nên phù hợp với khu công nghiệp, xưởng rộng.

Máy nén Chiller có vai trò gì?

Máy nén lạnh Chiller được ví như linh hồn của hệ thống làm mát nước công nghiệp. Bởi lẽ, mọi hoạt động của hệ thống đều bắt nguồn từ thiết bị nén dung môi lạnh này. Đối với hệ thống lạnh, máy nén có công dụng:

  • Giúp nén gas từ dạng khí chuyển sang dạng lỏng giúp gas ở trong hệ thống đạt được độ lạnh theo nhu cầu.
  • Giúp gas luân chuyển liên tục ở trong đường ống, đi từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại chu trình này.

Hiện nay, máy nén lạnh được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Thiết bị này có vai trò quan trọng trong hệ thống làm mát lạnh nước từ loại giá rẻ đến dòng công suất lớn dùng trong công nghiệp. Hệ thống này được dùng để sấy lạnh, hạ nhiệt hóa chất hay làm mát nhà xưởng…

Như vậy, máy làm mát Chiller nếu như muốn hoạt động được cần phải có sự trợ giúp của máy nén lạnh. Điều đó để thấy được vai trò to lớn của thiết bị này trong đời sống và sản xuất.

Nên mua máy nén Chiller ở đâu uy tín?

Whitecool.vn là địa chỉ chuyên phân phối hệ thống làm mát nước chất lượng, chính hãng với mức giá thành phải chăng. Nhiều năm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp và cam kết mang đến những sản phẩm tốt với chính sách bảo hành ổn định, uy tín.

Với những thông tin này hy vọng quý khách hàng hiểu rõ hơn về hệ thống làm mát nước Chiller và máy nén Chiller. Đây là hệ thống sản sinh ra nguồn lạnh, giúp giải nhiệt trong công nghiệp, đời sống với tính ứng dụng cao. Quý khách hàng cần tư vấn thêm hoặc mong muốn lựa chọn dòng máy ưng ý hãy liên hệ với Whitecool.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Thị trường hiện nay có nhiều loại máy nén lạnh khác nhau với ưu điểm riêng biệt, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng, đặc điểm hệ thống máy móc để có được quyết định đúng đắn nhất. Whitecool.vn cam kết mang đến giải pháp tuyệt vời cho hệ thống máy móc của quý khách hàng!

Xem thêm: Hệ thống Chiller giải nhiệt gió là gì? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *